Thực phẩm men vi sinh tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ

Sau 25 năm nghiên cứu, Giáo sư Simon Cutting, Đại học London (Anh) đã chứng minh hiệu quả của bào tử vi sinh bền nhiệt HU58 Bacillus Subtilis đối với hệ tiêu hóa của trẻ em VN.

Giáo sư Simon Cutting từng nghiên cứu tại phòng thí nghiệm sinh học Đại học Harvard (Mỹ) vào năm 1987. Sau đó, ông làm trợ lý giáo sư tại chuyên khoa Vi sinh tại Đại học Pennsylvania (Mỹ) cho đến khi trở lại nước Anh vào năm 1996. Đến năm 2005, ông chính thức trở thành Giáo sư Đại học Hoàng gia Holloway (London). Ông cũng là người sáng lập Trung tâm nghiên cứu vi sinh Sporegen vào năm 2011.

Giáo sư Simon Cutting có niềm đam mê đối với nghiên cứu vi sinh (probiotics). Đây là loại sinh vật sống trong cơ thể, hỗ trợ hệ tiêu hoá, tăng khả hấp thụ dưỡng chất, giúp điều hoà đường ruột, ức chế các vi khuẩn có hại và tăng cường hệ miễn dịch. Lợi khuẩn tìm thấy trong sữa chua hoặc các loại thực phẩm lên men và thường được bảo quản trong môi trường lạnh.

Tuy nhiên, probiotics khó tồn tại lâu dài trong điều kiện nhiệt độ cao và môi trường acid mạnh như dịch vị dạ dày. Nếu chế biến hoặc sử dụng thực phẩm không đúng cách, probiotics sẽ mất đi tác dụng. Đó cũng là lý do giáo sư tập trung nghiên cứu ứng dụng thực tiễn của probiotics và kết quả là sự ra đời của HU58.
 

Giáo sư Simon Cutting, cha đẻ của công nghệ lợi khuẩn bào tử đột phá.
 

Sau quá trình phân lập, tuyển chọn và nuôi cấy ra chủng lợi khuẩn tốt nhất có lớp màng bào tử xung quanh trong suốt 25 năm, giáo sư Simon tìm ra Bacillus Subtilis HU58. Chủng lợi khuẩn này có khả năng sản sinh bào tử mạnh mẽ và sống được trong môi trường khắc nghiệt, nhiều acid, nhiệt độ cao. Do đó khác với những lợi khuẩn thông thường, sau khi đi vào cơ thể người HU58 vẫn giữ nguyên số lượng cần thiết để tạo ra tác dụng tốt cho sức khoẻ.

Sau khi nghiên cứu thành công, ông tìm cách ứng dụng HU58 vào thực phẩm hàng ngày. Kẹo dẻo lợi khuẩn Huro chính là sản phẩm thành công sau cuộc chuyển giao công nghệ Anh Quốc này.

“Tôi nhận thấy người Việt gặp nhiều vấn đề về sức khỏe đường ruột. Vì vậy, tôi nghĩ việc bổ sung probiotics có lợi cho đường ruột của trẻ nhỏ mang lại nhiều ý nghĩa. Năm 2015, sau nhiều nỗ lực hợp tác, tôi rất vui mừng khi HU58 chính thức có mặt tại Việt Nam”, ông cho biết.

Theo giáo sư của Đại học London (Anh), chỉ cần 5 viên kẹo dẻo Huro mỗi ngày sẽ cung cấp cho cơ thể một tỷ lợi khuẩn HU58, bổ sung men vi sinh có lợi cho đường ruột. Bên cạnh đó, kẹo Huro với tạo hình và mùi vị hấp dẫn sẽ phù hợp để tăng cường probiotics tự nhiên cho trẻ nhỏ hiệu quả.

“Tên Huro vừa gắn với phát minh HU58 vừa giống với từ Hero (anh hùng) trong tiếng Anh. Tôi hy vọng Huro trở thành “người hùng” của hệ tiêu hóa và miễn dịch dành cho trẻ em Việt Nam”, ông hài hước chia sẻ.

Trích dẫn nguồn từ news.zing.vn

Tin tức khác